บิ๊กแซม บอกถ้าแมวดำตกชั้นก็ไม่มีใครสนใจหรอก

polball
Sam Allard Dyce

Sam Allard Dyceแซม อัลลาร์ไดซ์ เทรนเนอร์ผู้ยิ่งใหญ่ของสโมสร ซันเดอร์แลนด์ เตือนลูกทีมอีกครั้งว่าถ้าหากว่าทีมต้องกระเด็นตกชั้นไปจริงๆทุกคนในทีมก็จะเหมือนหมาหัวเน่า ไม่ได้มีใครให้ความสนใจอีกแล้ว โดยเฉพาะกับทีมใหญ่ๆไม่มีทีมไหนต้องการตัวไปช่วยทีมแน่ๆ

ผ่านไปแล้ว 32 เกมในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก แต่ทีม ซันเดอร์แลนด์ ยังคงมีแค่เพียง 27 คะแนนเท่านั้น และห่างจากทีมในตำแหน่งปลอดภัยถึง 4 คะแนนด้วยกัน แต่อย่างไรก็ตามแต่ ก็ยังดีที่ตอนนี้พวกเขามีเกมในมือเหลืออีก 1 เกมด้วยกันเพราะแข่งน้อยกว่า 1 เกม

“นักเตะในทีมของเราส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นไปตามแนวทางที่อยากจะเป็นด้วยกันทั้งนั้น และด้วยการทุ่มเทและอำนวยความสะดวกต่างๆนาๆมากมายของแฟนบอลแบบนี้ พวกเขาจำเป็นต้องคิดให้มากๆเข้าไว้ว่ามีอะไรดีกับตัวเองอยู่บ้าง”

“ต่อให้เป็นนักเตะดีๆในทีมที่มีโอกาสย้ายออกจากทีม ไม่ว่าจะเป็น โคเน่ หรือว่า เคียร์ชโฮฟฟ์ พวกเขาเหล่านี้อาจจะย้ายทีมก็จริง แต่จริงๆจุดหมายปลายทางก็ไม่ได้ดีไปกว่าซันเดอร์แลนด์หรอก”

“ที่ผ่านมาผมมักมีอาชีพการคุมทีมที่แสนวิเศษ มันก็คงหน้าผิดหวังเป็นอย่างมากถ้าหากว่าผมต้องมีชื่อว่าทำทีมตกชั้นเป็นครั้งแรกติดอยู่ในประวัติ และมันจะน่าเจ็บปวดเลยแหละสำหรับสโมสรแห่งนี้”

“ไม่ใช่ว่ามันจะสำคัญกับผมเท่านั้นหรอกนะ การอยู่รอดนี้มันมีความสำคัญต่อลูกทีมด้วยเหมือนกัน”

“ในสถิติที่บ่งบอกมามันชัดเจนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่ทีมๆหนึ่งตกชั้นลงไปแล้วจะก้าวขึ้นมาทันที จริงๆแล้วในรอบ 15 ปีหลังมานี้มีทีมที่น้อยมากๆสำหรับการตกชั้นแล้วขึ้นมาได้ทันที”