บาร์โตมิว เตรียมจัดการ อัลเวส แต่งหญิงทำเสียหน้า

polball
Joseph Maria Bar in Munich

alvesโจเซป มาเรีย บาร์โตมิว ประธานสโมสร บาร์เซโลน่า พูดเป็นนัยว่าเตรียมลงโทษ ดาเนี่ยล อัลเวส แบ็คขวาตัวเก่งของสโมสรเร็วๆนี้ จากกรีที่ไปแต่งตัวเป็นผู้หญิงและทำคลิปลง IG หลังจากที่เพิ่งพ่ายแพ้ให้กับทีมตราหมีไม่นานนัก

ความพ่ายแพ้ให้กับทีม แอตเลติโก มาดริด 0-2 ในฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกรอบ 8 ทีมสุดท้ายส่งผลอย่างหนักกับทีม บาร์เซโลน่า ในตอนนี้ เพราะนี่คือถ้วยที่สโมสรคาดหวังเอาไว้เป็นอย่างมา แต่ที่ไหนได้กองหลังทีมชาติบราซิลกับทำเรื่องตลกและนำมาล้อเลียนลงสื่อ online และแม้ว่ากองหลังชาวบราซิลจะอธิบายว่า ความพ่ายแพ้ต่อ แอตเลติโก มาดริด เป็นเพียงแค่เกมๆหนึ่งที่ทีมต้องเล่นเท่านั้น แต่สำหรับ โฆเซป มาเรีย บาร์โตเมว ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องเล่นๆเสียแล้ว

“ช่วงเช้าวันนี้พวกเราตื่นมาพร้อมกับ VDO แบบนี้พร้อมกับการตอบรับที่ความคิดเห็นเป็นไปในทิศทางแตกต่างกัน”

“มีคนบางคนบอกว่าให้ทีมปล่อยวางในการตกรอบที่สนาม บิเซนเต้ เพื่อเป็นการคิดในแง่บวกกันอีกครั้งหนึ่ง ไม่ต้องไปเครียดอะไรกับมันบ้าง”

“แต่ก็ยังมีอีกด้านหนึ่งเช่นกัน บอร์ดบริหารของทีมบางคนไม่รู้สึกปลื้มเอาเสียเลย เพราะว่าพวกเขาเหมือนโดนความรู้สึกพวกนี้กระทบเข้าอย่างจัง”

“เราต้องเรียนรู้ในการควบคุมตัวเองผ่าน social media กันบ้างเหมือนกัน ผมว่าอาจจะมีกฎระเบียบตามๆกันออกมา”

“พวกเรานั้นพยายามทำอะไรโดยที่ไม่รับรู้ไปทุกๆเรื่อง บางทีก็ไม่ถูกต้องเหมือนกัน เพราะในบางครั้งเรื่องที่เราไม่ต้องการให้ใครรู้กลับถูกล่วงรู้ไปเสียอย่างนั้น จริงๆแล้วถ้าหากว่านี้เป็นเรื่องในห้องแต่งตัวผมคงจะไม่ดำเนินการใดๆทั้งนั้นหรอกนะ”